Chưa đầy 20 phút là có thể hoàn thành món thịt chiên xù mang phong cách Nhật Bản vốn được biết đến dưới tên Tonkatsu.
Thêm chú thích |
Nguyên liệu
- 150g bột chiên xù
- 60g bột mì
- 2 quả trứng
- 3 thìa sữa
- 4 miếng thăn lợn, mỗi miếng dày khoảng 1cm
- Muối, tiêu
- Dầu rán
- Cơm ăn cùng
Nước sốt:
- 2 thìa sốt barbecue
- 2 thìa sốt cà chua ketchup
- 2 thìa xì dầu
- 1 thìa sốt Worcestershire
- 1 thìa dấm gạo
- ½ thìa đường
- ½ thìa bột tỏi
- ¼ thìa tiêu đen
Thực hiện:
Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần nước sốt lại với nhau rồi để riêng. Trong lúc chờ gia vị thấm thì chuẩn bị thịt lợn.
Đổ bột chiên xù vào đĩa, đổ bột mì vào một đĩa khác.
Cho sữa vào âu cao thành, đập trứng vào rồi đánh tan.
Ướp thịt với muối, tiêu. Dùng chày, dần thịt mỏng.
Lăn thịt qua bột mì
Nhúng thịt vào hỗn hợp trứng sữa
Vớt thịt ra rồi lăn đều qua bột chiên xù. Làm lần lượt đến khi hết thịt.
Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì thả lần lượt từng miếng thịt vào chảo chiên đến khi vàng giòn, khoảng 2-3 phút mỗi mặt.
Vớt thịt ra và đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Khi ăn có thái thịt thành miếng vừa phải, hoặc để nguyên miếng để thực khách tự phục vụ.
Món thịt Tonkatsu ăn rất ngon cùng với nước sốt và cơm trắng.
Like CỘNG ĐỒNG NHẬT NGỮ - cùng thưởng thức ẩm thực Nhật Bản
Đăng nhận xét
Viết bình luận bằng tiếng Việt có dấu nhé!